Chuyển nhà cần làm những gì? Một cuộc sống mới vui vẻ, suôn sẻ, mọi điều tốt đẹp là điều bất kỳ ai cũng mong muốn khi dọn nhà đến nơi ở mới. Nhằm giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Taxi Tải Sài Gòn Express sẽ cung cấp những hướng dẫn chi tiết nhất, giúp bạn biết chuyển nhà cần làm những gì thiết yếu để có khởi đầu tốt đẹp trong ngôi nhà mới. Chuyển nhà cần làm gì để đúng phong thủy và tiện lợi nhất là thắc mắc chung của bất kỳ ai. Bởi theo quan niệm từ ngàn xưa, công việc ...

Một cuộc sống mới vui vẻ, suôn sẻ, mọi điều tốt đẹp là điều bất kỳ ai cũng mong muốn khi dọn nhà đến nơi ở mới. Nhằm giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.   sẽ cung cấp những hướng dẫn chi tiết nhất, giúp bạn biết chuyển nhà cần làm những gì thiết yếu để có khởi đầu tốt đẹp trong ngôi nhà mới.

Chuyển nhà cần làm gì để đúng phong thủy và tiện lợi nhất là thắc mắc chung của bất kỳ ai. Bởi theo quan niệm từ ngàn xưa, công việc chuyển nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận gia chủ nên không thể sơ sài. Để trả lời đầy đủ cho câu hỏi ấy, bạn cần tìm hiểu tổng thể mọi khâu, từ chuẩn bị, chuyển dọn, đến sau khi mọi thứ đã được dọn vào nhà mới.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC CHUYỂN NHÀ ĐÚNG PHONG THỦY

Trước khi tìm hiểu chuyển nhà cần làm gì?. Bạn cần biết ý nghĩa và vai trò của việc chuyển nhà đúng phong thủy để từ đó có những bước chuẩn bị tốt nhất cho mình.

 • Về mặt tâm linh, chuyển nhà đúng phong thủy sẽ tuân theo những quy luật đất trời, thuận theo sinh mệnh, được tổ tiên thần linh chứng giám phù hộ,...Theo quan niệm dân gian, tất cả những yếu tố này sẽ giúp các thành viên sống trong ngôi nhà mới luôn trong trạng thái hút tài vận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc, tránh được những điều xui rủi.  
 • Về mặt tâm lý, dọn nhà theo các bước phong thủy cụ thể giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian. Bạn sẽ biết chuyển nhà cần làm gì trước, việc gì cần làm sau để có sự chuẩn bị chu đáo. Và đương nhiên lúc này tinh thần, tâm lý gia chủ sẽ vui vẻ, thoải mái, không phải căng thẳng lo lắng, vì mọi việc đã được lên kế hoạch từ trước.

chuyển nhà cần làm những gì

TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Dưới đây là danh sách những việc bạn cần làm để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày chuyển nhà quan trọng.

 • Xem ngày chuyển nhà: Tương ứng từng tuổi mệnh sẽ có những ngày phù hợp riêng. Bạn có thể tham khảo loạt bài viết  của Saigon Express để chọn ra ngày chuyển dọn phù hợp cho mình.
 • Chuẩn bị lễ vật cúng: Mâm cúng thể hiện lòng thành kính của gia chủ với đấng thần linh, tổ tiên nên cần chuẩn bị chu đáo. Thông thường bạn cần chuẩn bị 3 yếu tố: Mâm ngũ quả (5 loại quả tươi ngon theo mùa), hương hoa (hoa tươi, nhang đèn, trầu cau, vàng mã,...) và rượu thịt (bộ tam sanh, xôi, gà luộc, trà, rượu,...)
 • Chuẩn bị văn khấn: Văn khấn là lời trình bày của gia chủ đến đấng bề trên khi làm lễ, thờ cúng. Để lời văn được chỉn chu, bạn có thể nhờ chuyên gia phong thủy soạn giúp, hoặc cũng có thể chủ động tìm kiếm trên internet.
 • Dọn dẹp đồ đạc, đóng gói: Hãy dọn dẹp và đóng gói đồ cần chuyển gọn gàng, cẩn thận, đừng để “nước đến chân mới nhảy”, dễ xảy ra sơ sót. Để tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tài sản luôn an toàn, bạn có thể .

trước lúc chuyển nhà cần làm gì

TRONG LÚC CHUYỂN NHÀ CẦN LÀM GÌ?

Có rất nhiều việc cần làm trong ngày chuyển nhà, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy lên kế hoạch và thực hiện theo từng bước. Saigon Express đã giúp bạn liệt kê ra những điều cần làm cụ thể như sau:

 • Hãy chuyển nhà đúng ngày giờ tốt đã chọn, tránh chậm trễ
 • Các thành viên trong nhà nên giữ tinh thần thoải mái, luôn nói những điều tốt đẹp, may mắn. Tránh xa vấn đề cãi vã, to tiếng và đặc biệt không được la mắng, đánh đòn trẻ nhỏ trong ngày này.
 • Chính tay gia chủ (tốt nhất là Nam giới) cầm theo bài vị tổ tiên, thần linh bước vào nhà đầu tiên. Các thành viên khác theo sau, tay cầm theo những vật mang ý nghĩa may mắn như tiền của, vàng bạc, trái cây như cam, táo, lê, đào, lựu,... tượng trưng cho sự sung túc, may mắn, giàu sang và sức khỏe. Sau đó mới bắt đầu dọn các đồ vật còn lại vào nhà.
 • Bày mâm cỗ cúng nhập trạch và đọc văn khấn, báo cáo các vị thần linh và gia tiên về việc chuyển dọn nhà sang nơi ở mới.
 • Khởi động sức sống cho ngôi nhà bằng cách đun nước pha trà, mở quạt, mở điện, xả vòi nước. Lưu ý, để quạt thổi tỏa ra các hướng, tránh thổi gió ra ngoài cửa chính vì đó là biểu hiện của tiền tài hao hụt. Vòi nước để chảy thật nhỏ và lâu, có ý nghĩa thu hút tài lộc vào nhà.
 • Chuyển nhà cần làm gì để xua hết tà khí và côn trùng ở nơi cũ?. Câu trả lời là thực hiện xông nhà. Hỗn hợp bao gồm các loại rễ lá cây, hương liệu thiên nhiên, bạn có thể tìm mua ở các tiệp tạp hóa hay vàng mã.

chuyển nhà cần làm gì

SAU KHI CHUYỂN NHÀ CẦN LÀM GÌ?

Khi mọi đồ đạc đã được vận chuyển đến nơi ở mới, thì công việc chuyển nhà xem như sắp hoàn thiện. Tuy nhiên bạn cũng không nên lơ là. Những công việc sau khi chuyển nhà cũng là những điều cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng đến tài vận gia đình sau này.

 • Hãy kiểm tra lại đồ đạc trước khi đặt chúng vào những vị trí mới của căn nhà. Nhớ phải cẩn thận, tránh nóng vội vì có thể xảy ra đổ bể, hư hại đồ đạc.
 • Cần nhanh chóng dọn nhà sạch sẽ, sắp xếp đồ gọn gàng, trang trí để không gian sinh động và có sức sống.
 • Sắp xếp và điều chỉnh các vật dụng trong gia đình nếu chưa hợp phong thủy. Ví dụ như bàn thờ ông Địa, Thần Tài, chậu cây, bếp,...
 • Trong 24h sau khi chuyển đến nhà mới cần để đèn sáng nhằm giữ vượng khí, xua tà khí.
 • Có thể mua chuông gió treo hướng thích hợp để giúp luân chuyển không khí trong nhà. Chuông giá tạo nguồn sinh khí mới và xua đi những điều không may mắn.
 • Bày một vài mâm cỗ mời những người thân thiết, hàng xóm mới ăn tân gia. Một phần để gắn kết tình cảm, một phần để khuấy động không gian của ngôi nhà.

sau khi chuyển nhà cần làm gì

MỘT VÀI LƯU Ý KHÁC KHI CHUYỂN NHÀ

 • Nên chuyển nhà vào ban ngày, hạn chế thực hiện việc chuyển dọn vào ban đêm
 • Ngày chuyển nhà không nên rủ bạn bè, khách khứa tới
 • Người mang thai cần hạn chế tham gia vào việc chuyển đến nhà mới
 • Không đem đồ hư hỏng, xui rủi vào nhà mới
 • Mua chổi và cây lau nhà mới. Tránh mang theo chổi cũ vì quan niệm chổi cũ sẽ kéo theo những rắc rối từ nhà cũ.
 • Không được đi tay không khi bước vào nhà mới trong ngày chuyển nhà

Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết nêu trên. Bạn sẽ không còn phải lo lắng xem chuyển nhà cần làm những gì nữa. Nếu có những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc chuyển nhà, hãy . Saigon Express hy vọng sẽ trở thành người đồng hành, phục vụ bạn chuyển nhà trọn gói để nhanh chóng có được cuộc sống vui vẻ, may mắn tại nơi ở mới.   

Chuyển nhà cần làm những gì? Chuyển nhà cần làm những gì?
8/10 296 bài đánh giá