Mất tiền oan qua môi giới tìm phòng trọ nhà trọ

Ngày 15/6 tôi đi tìm phòng trọ ở khu vực Gò Vấp, TP HCM. Đi quanh khu vực này, tôi thấy có nhiều giấy dán cho thuê phòng trọ trên cột điện, có ghi là tìm phòng trọ đủ các điều kiện. Sau một hồi phân vân, tôi quyết định gọi thử vào số điện thoại 098723...

Một người phụ nữ bắt máy gọi tôi tới đường Nguyễn Văn Công ở Gò Vấp.

Theo địa chỉ, tôi đến đó thì gặp một người phụ nữ gần ba mươi tuổi tiếp chuyện. Chị ta nói ở đây có tất cả các loại nhà trọ từ 800.000 đến 1,5 triệu đồng. Theo như những gì chị ấy nói thì tất cả các điều kiện phòng trọ ở đó rất tốt và nếu tôi muốn chị sẽ dẫn đến nơi có phòng cho thuê.

Điều kiện là đóng vào 300 ngàn đồng để họ dẫn đi đến phòng trọ, sau khi kiếm được phòng thì sẽ trừ vào tiền phòng và trong vòng một tháng nếu không kiếm được sẽ trả lại một nửa số tiền đã đóng.

Tôi đồng ý vì nghĩ có 300 ngàn đồng họ lừa mình làm gì. Chị ta viết cho tôi tờ giấy biên nhận tiền, sau đó cho hai người thanh niên dẫn tôi đi xem phòng trọ.

Đến nơi họ cho xem hai phòng với giá 1 triệu đồng/tháng trên đường Nguyễn Văn Công, Gò Vấp nhưng không có chủ nhà ớ đó. Sau đó họ dẫn đi kiếm phòng trọ với giá 800 ngàn đồng trên đương Lê Đức Thọ, Gò Vấp.

Nhưng khi đến đó thì hai thanh niên lại dẫn tôi đến một chỗ môi giới để gặp một phụ nữ khác. Họ bảo là phòng đó không có chìa khóa nên không xem được. Sau đó tôi đồng ý chọn phòng với giá 1 triệu trước đó. Họ lại thêm vào tờ giấy biên nhận lúc đầu số điện thoại của chủ nhà tên Hiếu, bảo là tối mới gọi được.

Tối đó tôi gọi vào số điện thoại họ cho thì có một thanh niên bắt máy nói là nếu muốn ở đó thì phải làm hợp đồng có thời hạn một năm đồng thời đóng trước thêm hai tháng tiền phòng.

Thật sự với điều kiện đó tôi không thể đáp ứng được vì lúc trước họ nói là phòng 1 triệu thì không cần đặt cọc. Bức xúc, tôi gọi lại vào chỗ môi giới thì họ bảo là để gọi lại nói với chủ nhà đó rồi sẽ báo lại.

Sau đó chờ mãi không thấy tin tức gì, tôi gọi lại hỏi thử thì họ nói là đã hỏi nhưng chưa có kết quả rồi bảo tôi hãy gọi lại sau. Trưa tôi tiếp tục gọi lại thì họ lại hẹn thêm lần nữa và sáng hôm sau tôi gọi lại để yêu cầu họ trả lại một nửa tiền môi giới theo hợp đồng thì họ nói rằng không trả được vì đã kiếm được phòng mà tôi không chịu ở chứ không phải là không có, coi như tôi đã mất số tiền đặc cọc.

Trong đất Sài thành, sinh viên đi học xa nhà rất nhiều. Với đồng tiền ít ỏi từ gia đình, việc tìm kiếm nhà trọ hợp túi tiền rất khó khăn. Hơn nữa những công ty như thế này lại không ít và tin chắc rằng có rất nhiều sinh viên bị mắc lừa về các dịch vụ môi giới phòng trọ như đã nêu. Hy vọng với bài học của tôi mong muốn không có bất cứ ai bị bọn này lừa đảo nữa.

Bách Việt